Trường mầm non Ngọc Trạo có tổng diện tích 5500m2, hiện nay có 30 phòng. Trong đó có 24 phòng học, 2 phòng chức năng, 2 phòng BGH, 1 phòng kế toán, y tế, 1 văn phòng, có diện tích sân chơi gần 3000m2, có đủ các loại đồ chơi phù hợp với hoạt động vận động của trẻ, có sân cỏ, có vườn cổ tích, khuôn viên hoa đẹp; có bếp ăn 1 chiều, diện tích 140m2... Nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị đầy đủ, là điều kiện nâng cao chất lương chăm sóc, giáo dục trẻ tại trường. Hàng năm nhà trường mua sắm, bổ sung thêm thiết bị dạy học như: Máy chiếu, tivi màn hình rộng, kết nối internet, máy tính, loa đài...Đồ dùng sinh hoạt đầy đủ, có camera, có điều hòa, đầy đủ giường ngủ cá nhân, bàn ghế...tiện nghi và sạch sẽ. Luôn được phụ huynh quan tâm và ủng hộ!